Bạn cần tránh 3 loại thực phẩm chế biến sẵn sau sẽ kiến da xỉn màu, nhờn và lão hóa sớm


Những thực phẩm này không tốt cho làn da của bạn.

Nếu bạn đang hướng tới một làn da trẻ trung, ngậm nước và khỏe mạnh thì chế độ ăn uống của mình rất quan trọng. Một chế độ ăn uống chứa nhiều thức ăn mặn, đường và chất béo có thể gây bất lợi cho làn da, dẫn đến làn da xỉn màu, lão hóa sớm, nhờn và trông mệt mỏi.

Bạn cần tránh 3 loại thực phẩm chế biến sẵn sau sẽ kiến da xỉn màu, nhờn và lão hóa sớm 

1. Khoai tây chiên mặn

Dưỡng ẩm và giữ ẩm cho làn da của mình là cần thiết để có một làn da khỏe mạnh và lão hóa một cách duyên dáng. Với hàm lượng muối cực cao, khoai tây chiên chẳng có lợi trong việc hỗ trợ dưỡng ẩm cho da. Ăn khoai chiên  mỗi ngày hoặc ăn quá nhiều có thể gây lên các nếp nhăn, vết nứt và bong tróc. Do áp suất thẩm thấu, muối hút nước ra khỏi tế bào, bao gồm cả tế bào da, dẫn đến khô da.

Khoai tây chiên chứa nhiều muối và cũng chứa một lượng đường khá lớn. Khi có quá nhiều muối và glucose trong cơ thể, nó sẽ liên kết chéo với collagen và elastin, các protein đem lại cho làn da của chúng ta sự săn chắc và đàn hồi.

Lượng đường và muối nâng cao sẽ làm cứng protein trên da, khiến da của mình yếu hơn, mỏng hơn và kém ngậm nước hơn.

Da bị viêm, đỏ, bọng mắt và nếp nhăn sớm cũng có thể được hình thành do điều này. Các protein da bị tổn thương dẫn đến nếp nhăn gia tăng và sớm, chảy xệ và đổi màu da. Ta có thể tìm được lượng muối dư thừa trong những sản phẩm khoai tây chiên phổ biến. Muối khiến cơ thể giữ nước và điều đó dẫn đến sưng tấy. Ngoài ra, các tế bào co lại và dẫn đến mất nước.

Thiếu nước khiến da có nếp nhăn và kết quả là, điều này làm tăng tốc độ lão hóa. những loại thực phẩm nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên không những có thể gây lên nếp nhăn mà còn có khả năng là thủ phạm gây lên mụn trứng cá.

2. Bơ & Bơ thực vật béo

Nghiên cứu khoa học cho thấy thực phẩm  tác động đến việc sản xuất dầu trên da của chúng ta. Đặc biệt là sữa, những dòng sản phẩm từ sữa và whey protein àm tăng IGF-1, điều đó sẽ khiến da dầu hơn.

Mặc dù tiêu thụ đủ vitamin D và canxi hàng ngày là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn, nhưng quá nhiều sữa có thể khiến da thậm chí còn bóng dầu hơn. Và điều đó chẳng có nghĩa là da ngậm nước, mà chỉ là nhiều dầu hơn, sau đó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây lên mụn trứng cá!

những dòng sản phẩm từ sữa có thành phần hàm lượng hormone cao kích thích tuyến bã nhờn tiết ra nhiều dầu hơn. Nên tránh uống kem có nhiều đường hoặc ăn bơ hoặc bơ thực vật mỗi ngày.

Bơ thực vật là một dòng sản phẩm bạn nên tránh nếu muốn giảm thiểu nếp nhăn và khô da. Bơ thực vật thường được tạo bằng dầu hydro hóa một phần, một trong số những chất béo chuyển hóa phổ biến nhất.

Mặc dù chất béo chuyển hóa góp phần gây lên bệnh tim, chúng cũng có thể đẩy nhanh tiến trình lão hóa da.

Các axit béo chuyển hóa làm cho nàn da dễ dàng bị bức xạ cực tím hơn, có thể gây tổn thương cho elastin và collagen trong da.

Bơ thực vật có thể gây viêm mãn tính, đẩy nhanh tiến trình hình thành nếp nhăn.

3. Bánh mì trắng & Carb tinh chế

Carbs tinh chế có thể được tìm được trong nhiều dòng sản phẩm chế biến sẵn phổ biến. Ăn dòng sản phẩm này có thể kích thích sản xuất bã nhờn.

Bã nhờn là chất nhờn, sáp mà da bạn sản xuất một cách tự nhiên để giữ ẩm và bảo vệ da của bạn.

Quá nhiều bã nhờn có thể làm cho nàn da trông bóng dầu, làm cho lỗ chân lông của mình nổi rõ hơn và thậm chí khiến da chết bị mắc kẹt bên trong lỗ chân lông, dẫn đến mụn trứng cá và mụn đầu đen.

Carbohydrate tinh chế cao, chẳng hạn như các loại có trong bánh ngọt và bánh mì trắng, chỉ là chuyện nhỏ để cơ thể chúng ta tiêu hóa, làm ra phản ứng dây chuyền như domino. Khi những loại carbs tinh chế được tiêu hóa, chúng gây lên lượng insulin tăng đột biến. Đó là những chiếc gai khiến cơ thể chúng ta giải phóng nội tiết tố nam và làm ra nhiều dầu hơn trên da.

Vậy nên ăn gì?

Mặc dù thi thoảng ăn khoai tây chiên, bơ, bơ thực vật, bánh mì trắng hoặc những loại carbs tinh chế khác không vấn để quá nhiều, nhưng bạn nên hạn chế.

Bạn cần tránh 3 loại thực phẩm chế biến sẵn sau sẽ kiến da xỉn màu, nhờn và lão hóa sớm

Thay vì cho thức ăn có muối, bạn nên thử nêm thức ăn bằng chanh, hạt tiêu đen hoặc đỏ và những loại thảo mộc khô. Theo thời gian, cơ thể sẽ ngừng thèm ăn lượng muối cao hơn trong khi vẫn giữ được nhiều nước hơn.

Uống ít nhất 10 ly nước, hạn chế tiêu thụ những thực phẩm như vậy mỗi tuần một lần hoặc ít hơn là cách hay nhất để có được làn da khỏe mạnh hơn.

Để tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ tối ưu hóa sức khỏe của da bạn nên tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm.

những loại thực phẩm sau đây đều góp phần đem lại làn da khỏe mạnh, dẻo dai và ngậm nước: ngũ cốc nguyên hạt như bánh mì, gạo lứt, lúa mạch, kê, bột yến mạch và quinoa, đậu. những loại đậu như đậu đen, đậu hải quân, đậu xanh, đậu thận, đậu Hà Lan và đậu lăng... vô cùng tốt cho da.

Dâu tây, ớt đỏ và bưởi đều là những tùy chọn ăn vặt không thể bỏ lỡ nếu bạn muốn ưu tiên sức khỏe làn da của mình, cũng như những loại rau lá xanh như rau bina và cải xoăn. Nên ăn thực phẩm giàu vitamin A, một chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy tiến trình tái tạo tế bào da khỏe mạnh.


Từ khóa :


Có thể bạn quan tâm

© 2024 Grob Việt - Mạng xã hội Video số 1 Việt Nam