Những thực phẩm sau giúp gia tăng hiệu quả collagen cho làn da.
không những những loại kem dưỡng da, thuốc viên, kẹo dẻo và bột có khả năng tăng cường collagen mà cùng có một vài dòng sản phẩm thúc đẩy sản xuất collagen, thực tế bảo đảm làn da săn chắc, trẻ trung cho nữ giới trên 40 tuổi. Collagen cũng không những áp dụng cho nếp nhăn nữa không. Nó cũng có thể giúp giảm đau khớp, giảm thiểu loãng xương, tăng trọng lượng cơ, tăng cường sức đề kháng tim mạch, v.v.!
Collagen là protein đem lại cho làn da sức mạnh và độ căng. Mặc dù có rất nhiều loại collagen, nhưng cơ thể chúng ta chủ yếu chứa loại 1, 2 và 3. Mỗi năm khi chúng ta già đi, chúng ta sản xuất ít collagen hơn trong da — đó là nguyên nhân vì sao đa số người gặp phải tình trạng da mỏng và nhăn nheo theo tuổi tác. Để ngăn ngừa điều này, đa số người chọn lựa kem, thuốc và thực phẩm giàu collagen hoặc khoáng chất thúc đẩy collagen.
Tiến sĩ Lilliana Ramírez García, bác sĩ da liễu tại Nava MD, và Megan Wong, chuyên gia dinh dưỡng AlgaeCal, cho biết chuối , cá mòi và đậu gà có thể giúp gia tăng hiệu quả sản xuất collagen trong da cho nữ giới trên 40 tuổi. điều đó là do chúng chứa các vitamin không thể thiếu như vitamin A và C giúp làn da tươi trẻ hơn.
1. Chuối
Mặc dù không thể phủ nhận chuối ngon và đa năng như thế nào, nhưng có thể bạn chưa biết đến vô số lợi ích về tiêu hóa , giảm cân và làm đẹp của loại quả này. García gọi chuối là loại trái cây tăng cường nước da vì nó được biết là giúp tối ưu độ đàn hồi của làn da và thúc đẩy làn da tươi sáng trẻ trung. Đối sau những người mới bắt đầu, chuối có kali. García chỉ ra rằng kali khuyến khích lưu lượng máu khỏe mạnh trong da của bạn", đem lại chất lượng rạng rỡ hơn.
Chuối cũng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp cơ thể bạn ổn định các gốc tự do, các phân tử không cân bằng có thể đẩy nhanh các chỉ báo lão hóa. Chuối cũng rất giàu mangan. Mangan giúp gia tăng hiệu quả sản xuất collagen, loại protein cấu trúc có thể giúp giảm thiểu và làm giảm sự hiện diện của nếp nhăn, nếp nhăn và chảy xệ.
Bắt đầu ngày mới của mình bằng một tách sinh tố tốt cho cơ thể có thể có tác động rõ nét đến vẻ ngoài và cảm nhận của làn da. García cũng lưu ý rằng bạn cũng nên thêm những loại rau lá xanh, như rau bina và các thành phần khác chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa vào món sinh tố chuối của mình để tăng thêm lợi ích cho sức khỏe.
2. Cá mòi
Một dòng sản phẩm khác là nguồn cung cấp các đặc tính tăng cường collagen tuyệt vời là cá mòi. Rất nhiều thịt có thành phần collagen nhưng collagen cá thực sự chỉ được tìm được trong xương, da và vảy của động vật. Thật không may, việc ăn da và xương của những loại cá giàu collagen khác như cá hồi, cá ngừ, cá tuyết và cá rô phi không phổ biến lắm. Đó là nguyên nhân vì sao Wong nói rằng nếu bạn đang săn tìm nhiều collagen nhất, tốt nhất nên lựa chọn loại cá mà bạn thực sự sẽ ăn hầu hết hoặc toàn bộ cá, chẳng hạn như cá mòi. điều đó là do bạn thường ăn cá mòi nguyên con.
Wong lý giải rằng cá mòi là một tùy chọn tuyệt vời để tăng cường lượng collagen của bạn. Cô lưu ý: “Cá mòi là nguồn cung cấp canxi, vitamin D và axit béo omega-3 tuyệt vời, toàn bộ đều hỗ trợ xương khỏe mạnh hơn. Với thời kỳ mãn kinh gây lên tình trạng mất xương nhanh chóng, ' có đến 10-20% trong 5-6 năm xung quanh thời kỳ mãn kinh', điều quan trọng là nữ giới trên 50 tuổi không những tập trung vào làn da khỏe mạnh mà cùng cả xương khỏe mạnh."
Loại cá đóng hộp nhỏ bé này rất linh động và ngon bất ngờ nếu bạn nấu đúng cách. bạn cũng có thể nướng cá mòi với dầu ô liu và ăn như chúng. Hoặc, bạn cũng có thể thêm chúng vào món salad và món mì ống để tăng thêm hương vị.
3. Đậu xanh
Cuối cùng, các nhà chuyên môn đồng ý rằng đậu xanh là một dòng sản phẩm khác mà bạn cũng có thể thêm vào bữa ăn của bạn để giúp thúc đẩy sản xuất collagen cho làn da trẻ trung, khỏe mạnh hơn. Đậu xanh là một loại đậu giàu nhiều thành phần hỗ trợ sản xuất collagen — bao gồm protein, vitamin C và A, kẽm, v.v.
Mặc dù collagen áp dụng cho người ăn chay không tồn tại (collagen chỉ có trong các nguồn động vật), cơ thể bạn tự cung cấp và sẽ tăng cường sản xuất collagen khi được cung cấp đúng chất dinh dưỡng.
Đậu xanh là nguồn tuyệt vời của hai chất dinh dưỡng tăng cường collagen: proline và kẽm. Proline hỗ trợ sự ổn định của collagen trong khi kẽm làm chậm tiến trình phân hủy collagen. Đậu xanh cũng bảo vệ chống lại nguy cơ mắc bệnh tim và loãng xương (cả hai đều tăng sau tuổi 50) bằng cách chứa rất nhiều kali, chất xơ, magiê và canxi.