Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu thơm ngon không cưỡng lại được cực dễ làm


Món mực nướng chinh phục được rất đa số người kể cả những người khó tính. Bạn đã thử làm món nướng mực bằng nồi chiên không dầu chưa? Nếu như vẫn chưa thì hãy cùng grob tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

    Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu: mực nướng muối ớt

    Đĩa mực nướng muối ớt thơm ngon để cùng gia đình nhâm nhi thì còn gì bằng nữa. Hãy cùng xem cách tiến hành như thế nào nhé.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Mực: 600gr.
    • Ớt: 4 trái.
    • Hành tím: 30gr.
    • Rượu trắng: 100ml.
    • Gia vị: Sa tế, dầu hào, tương ớt, hạt nêm, muối…
    Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu thơm ngon không cưỡng lại được cực dễ làm
    Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu: mực nướng muối ớt

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Mực mua về rửa với nước để trừ bỏ bụi bẩn. Sau đó, bạn dùng tay nắm phần râu và kéo ra khỏi thân. Bạn cũng nên trừ bỏ hết các phần không cần thiết của con mực như túi mực, lớp da, túi tiêu hóa màu nâu và xương sống.
    • Tiếp theo, bạn rửa lại mực với nước có pha 1 muỗng canh muối và 100ml rượu trắng cho sạch, đồng thời khử mùi tanh.
    • Cuối cùng, bạn hãy dùng dao để khứa lên thân mực một số đường để mực dễ dàng thấm đều gia vị.
    • Hành tím, tỏi và ớt thì bạn hãy cắt nhỏ.

    Bước 2: Ướp mực

    • Bạn cho mực đã vệ sinh vào tô cùng với hành tím, tỏi, ớt đã cắt nhỏ và nêm vào 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. 
    • Sau đó, bạn trộn đều để cho mực được thấm đều gia vị và ướp trong vòng khoảng 15 phút.

    Bước 3: Nướng mực

    • Bạn cho mực vào nồi chiên không dầu và nướng ở 180 độ trong vòng 10 phút. 
    • Tiếp theo, bạn lật mặt mực lại và nướng tiếp 200 độ C trong vòng 5 phút là hoàn thành.

    Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu: mực nướng sa tế

    Nếu như bạn là tín đồ của các món ăn cay, thì không thể bỏ lỡ món mực nướng siêu cay và siêu ngon. Hãy cùng bắt tay vào làm món ăn này nhé.

    Nguyên liệu cần thực hiện

    • Mực ống tươi: 1kg.
    • Sa tế cay: 1 hũ.
    • Dưa leo, cà chua rửa sạch và cắt lát.
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, tỏi băm.
    Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu thơm ngon không cưỡng lại được cực dễ làm
    Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu: mực nướng sa tế

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Bạn rửa mực sơ qua với nước để trừ bỏ bụi bẩn. Sau đó, bạn dùng tay nắm phần râu và kéo ra khỏi thân. Tiếp theo, bạn trừ bỏ các phần không cần thiết như túi mực, lớp da, túi tiêu hóa màu nâu và xương sống.
    • Sau đó, bạn rửa lại với nước muối pha cùng 100ml rượu trắng cho sạch. Cuối cùng, bạn dùng dao khía lên thân mực vài đường để mực thấm điều gia vị.

    Bước 2: Ướp mực

    • Bạn hãy ướp mực theo công thức sau: 3 muỗng sa tế, 1/3 muỗng tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 muỗng đường, tỏi băm. Sau đó bạn trộn đều các gia vị lại với nhau, để ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Nướng mực

    • Sau khi mực đã ngấm gia vị, chúng ta sẽ tiếp diễn đem nướng mực bằng nồi chiên không dầu. 
    • Bạn cho mực lên vỉ của nồi chiên không dầu, chọn lựa chế độ 180 độ C trong vòng 10 phút.
    • Sau đó, bạn lật mực lại và chiên thêm khoảng 5 phút nữa cho mực chín đều.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    • Khi mực chín thì săn lại và có màu đỏ vàng đẹp mắt. Bạn chuẩn bị đĩa tròn, cắt cà chua, dưa leo để trang trí xung quanh. Sau cùng, bạn cho mực vào phần trung tâm của đĩa. 

    Nướng mực bằng nồi chiên không dầu: Mực khô nướng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Mực khô: 2 – 3 con.
    • Tương ớt.

    Các bước thực hiện

    Nhìn chung cách nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản. Bạn chỉ mất khoảng 5 – 10 phút là đã có được món mực khô thơm ngon để nhâm nhi.

    Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu thơm ngon không cưỡng lại được cực dễ làm
    Nướng mực bằng nồi chiên không dầu: Mực khô nướng

    Bước 1: Chuẩn bị mực khô 

    • Mực khô nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh thì nên bỏ ở ngoài một thời gian có đỡ lạnh, nướng mực cũng sẽ chín nhanh hơn.

    Bước 2: Nướng mực bằng nồi chiên không dầu

    • Làm nồi chiên không dầu nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 7 phút, như vậy nướng mực sẽ nhanh hơn.
    • Bạn xếp mực vào nồi chiên không dầu, sau đó hẹn giờ khoảng 5 phút, nướng ở nhiệt độ 200 độ C. 
    • Sau 5 phút, bạn thực hiện check mực xem đã được chưa, nếu thấy chưa vàng và giòn như mong muốn thì có thể nướng thêm khoảng 2 – 3 phút nữa.

    Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức

    • Bạn xếp mực ra đĩa, xé hay dùng kéo để cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn chấm với tương ớt hay tương cà đều ngon. Món nướng mực khô này làm món nhậu hay món ăn vặt thì rất phù hợp.
    • Ngoài ra, bạn có thể lấy bơ phết lên cả 2 mặt của mực rồi mới bỏ vào nướng, cách này sẽ hỗ trợ cho mực thơm, ngậy và ăn cũng có vị béo béo.

    Hy vọng rằng qua đây, các bạn sẽ vào bếp thành công với cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu được sẻ chia ở trên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.


    Từ khóa :


    Có thể bạn quan tâm

    © 2024 Grob Việt - Mạng xã hội Video số 1 Việt Nam