1. chỉ dẫn cách sử dụng nồi áp suất điện Supor trong khi nấu
chỉ dẫn sử dụng nồi áp suất điện Supor khi nấu ăn. Sau khi cho thực phẩm cần nấu vào trong nồi, bạn hãy xoay nắp ngược lại chiều kim đồng hồ để đậy nắp nồi. Trong tiến trình nấu bạn cần khóa chặt van áp suất để bảo đảm hơi nóng không bị thoát ra ngoài, giúp việc nấu ăn được nhanh chóng hơn. sau những thức ăn như cháo, đồ hầm, đồ ninh khi dùng nồi áp suất điện bạn cần lưu ý không cho quá nhiều thức ăn vào trong nồi để trong tiến trình nấu thức ăn không bị tràn ra ngoài. tùy chỉnh thời gian và chương trình nấu ăn sao cho thích hợp với mỗi loại sản phẩm.
Khi nấu cần lưu ý không mở nắp đột ngột điều đó sẽ gây nguy hiểm cho người dùng vì áp suất và nhiệt độ trong nồi khi đó sẽ là rất lớn, dễ gây bỏng nếu không cẩn thận. Khi nấu nếu như bạn quan sát thấy thức ăn tràn ra bên thân nồi thì tức là nắp nồi chưa được đậy kín đúng cách, hãy thực hiện giảm áp và nắp lại nắp nồi, tránh để việc thức ăn tràn ra như vậy sẽ rất nguy hiểm mà lại còn làm hư hại tới nồi áp suất. xem kỹ chỉ dẫn sử dụng nồi áp suất điện Supor khi nấu ăn. Sau khi cho thực phẩm cần nấu vào trong nồi, bạn hãy xoay nắp ngược lại chiều kim đồng hồ để đậy nắp nồi. Trong tiến trình nấu bạn cần khóa chặt van áp suất để bảo đảm hơi nóng không bị thoát ra ngoài, giúp việc nấu ăn được nhanh chóng hơn. sau những thức ăn như cháo, đồ hầm, đồ ninh khi dùng nồi áp suất điện bạn cần lưu ý không cho quá nhiều thức ăn vào trong nồi để trong tiến trình nấu thức ăn không bị tràn ra ngoài. tùy chỉnh thời gian và chương trình nấu ăn sao cho thích hợp với mỗi loại sản phẩm.
2. Sau khi nấu xong và xả hơi
Sau khi thực phẩm đã được nấu chín, bạn bắt đầu thực hiện ngắt nguồn điện để nồi auto xả áp hoặc mở van xả hết áp suất, hơi nóng có bên trong nồi trước khi mở nắp.
Không nên cố mở nắp nồi bởi nó sẽ gây giảm tuổi thọ sản phẩm thậm chí khiến cho bạn nguy hiểm. Lúc xả hơi cần tránh chạm vào nắp nồi và để ý an toàn, để không bị bỏng bởi khi đó hơi nóng bên trong nồi thoát ra rất nhiều và mạnh. Chỉ thực hiện mở nắp nồi sau khi đã thực hiện xả hơi một thời gian nhất định. Sau đó thực hiện lấy thức ăn ra khỏi nồi áp suất.
dưới đây là những chỉ dẫn sử dụng sản phẩm nồi áp suất điện Supor sau khi nấu ăn và tiến hành việc xả hơi cho nồi áp suất điện. Cũng thật đơn giản phải không các bạn?
Nồi áp suất Supor loại 2 tay cầm (Nguồn: thanhloc.vn)
3. phương pháp làm giảm áp suất nồi Supor
chỉ dẫn sử dụng nồi áp suất điện khi giảm áp, không nên mở nắp nồi ngay sau khi ngắt nguồn điện, hãy để một lúc để áp suất được giảm auto hoặc thông qua van xả. Khi giảm áp suất cần lưu ý an toàn tránh để bản thân bị bỏng bởi hơi nóng của nồi thoát ra. Khi nấu cần lưu ý van xả, tránh để van xả bị hở, điều đó sẽ khiến áp suất trong nồi mất đi, thức ăn sẽ rất lâu chín. Thường xuyên check van xả và gioăng cao su, hai bộ phận trọng yếu trong việc giữ áp suất cho nồi áp suất điện.
4. làm sạch sau khi dùng
Sau khi nấu ăn xong bạn cần lưu ý làm sạch sạch nồi áp suất để dùng cho các lần tiếp theo. Hãy tháo rời nắp để việc làm sạch được dễ dàng hơn, cần rửa sạch lòng nồi, vệ sinh những vết bẩn do thức ăn tràn ra. Đặc biệt vùng van xả và gioăng cao su là phần thức ăn bám tối đa nên cần làm sạch thật kỹ lưỡng để giữ gìn tăng cao tuổi thọ cho sản phẩm cũng như giúp việc dùng nồi áp suất điện được an toàn tuyệt đối. Việc bạn làm sạch sạch sẽ cho nồi áp suất khiến sản phẩm luôn giữ được vẻ đẹp như mới và sử dụng được lâu hơn, bền hơn.
5. Lưu ý khi dùng nồi áp suất Supor
Là một trong những vật dụng đa năng thiết yếu trong mỗi gia đình, lò áp suất giúp bạn chuẩn bị bữa ăn ngon, đậm vị, đầy đủ dưỡng chất vào mỗi buổi sáng hay những ngày cuối tuần. Dẫu thế, bạn cũng nên lưu ý một vài điều khi dùng nồi áp suất điện Supor để bảo đảm rất an toàn cho chính bản thân mình và người thân. Cách sử dụng nồi áp suất điện Supor tuy không quá khó khăn nhưng không hẳn ai cũng biết sử dụng nó đúng cách. việc dùng sai cách sẽ có thể gây lên nguy hiểm khó lường cho người sử dụng.
Khi cho thức ăn vào nồi, cần được đảm bảo là đáy nồi đã được lau khô, không được chấp nhận các vết bẩn xuất hiện ở thành nồi.
Khi kết nối nguồn điện với nồi áp suất cần phải để ý để không bị giật. Giăng cao su và van xả là hai bộ phận trọng yếu cần được check cẩn thận trước khi sử dụng. Không nên để thức ăn quá nhiều trong nồi để nấu, không mở nắp nồi đột ngột. Cần phải để một khoảng thời gian để áp suất trong nồi giảm bớt rồi mới được mở nắp. Chọn tính năng và thời gian thích hợp với từng món ăn và thích hợp với mỗi loại thực phẩm, tránh để thời gian quá lâu bởi thức ăn khi đó có thể bị cháy. Sau khi lấy thức ăn khỏi nồi, đợi nồi hết nóng thì thực hiện làm sạch nồi. Phải làm sạch nồi thường xuyên và thật cẩn thận, tránh để nồi áp suất điện gần với các thiết bị dễ cháy nổ như bếp gas, lò vi sóng. Tránh để ở vị trí có ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào nồi.
Cùng với đó bạn tuyệt đối không được chưng dụng nồi áp suất điện Supor để đun trên bếp gas điều đó sẽ gây hỏng nồi và ẩn chứa nhiều điều mất an toàn. sau cùng hãy xem kỹ để tìm mua và sử dụng nồi áp suất điện đa năng an toàn và hiệu quả nhé các bạn!
dưới đây là những chỉ dẫn sử dụng nồi áp suất điện Supor của grob.vn chỉ dẫn bạn cách sử dụng đúng cách nồi áp suất điện nói chung và nồi áp suất điện Supor nói riêng. nhờ vào khả năng không cần tốn nhiều thời gian nấu tối ưu nhưng vẫn bảo toàn vẹn dưỡng chất của món ăn, nồi áp suất điện Supor là sự lựa chọn có quá nhiều ưu điểm vượt trội cho mỗi gia đình.