Hiện nay, thay vì sử dụng bếp than, bếp cồn hay bếp ga… để nướng thịt ba chỉ thì sử dụng bếp điện để nướng thịt sẽ an toàn và nhanh chóng, không độc hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện như thế nào để ngon thì đa số người rất muốn biết. Cùng đón đọc bài viết sau đây nhé.
Cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện bạn nên biết
Bạn muốn ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện thơm ngon thì hãy xem ngay những thông tin dưới đây nhé.
1. chọn lựa nguyên liệu tươi ngon
Việc chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon sẽ hỗ trợ món nướng của mình trở nên hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn. Đối với thịt ba chỉ bạn nên lựa chọn nhiều nạc ít mỡ để giảm thiểu chất béo và việc thịt bị cháy xém, sinh ra các chất độc hại.
2. Tẩm ướp gia vị trước khoảng 1 giờ
Để có món thịt ba chỉ nướng thơm ngon thì khâu ướp gia vị vô cùng quan trọng. Bạn nên ướp thịt trước khoảng 1 giờ để cho thịt thấm đều gia bị hơn. Đối với thịt nướng ba chỉ thay vì dùng muốn thì bạn cũng có thể thay bằng nước mắm hay nước tương như vậy món thịt sẽ thơm ngon và không bị cứng khi nướng. Ngoài ra, để món thịt có màu đẹp thì bạn cũng có thể bỏ vào một tí mật ong. Còn nếu bạn muốn thịt mềm hơn, khi ướp bạn cũng có thể cho một chút sữa tươi hay dầu ăn.
3. Làm nóng bếp điện trước khoảng 5 phút
Khi nướng thịt ba chỉ bằng bếp điện, bạn nên làm nóng bếp trước khoảng 5 phút, như vậy nhiệt độ sẽ được phân bổ đều khắp trên bề mặt bếp. Đồng thời, bạn cũng nên quét một lớp dầu ăn mỏng ở trên mặt bếp trước khi nướng thịt.
4. hiệu chỉnh nhiệt độ nướng thịt phù hợp.
Thông thường, bếp điện có nhiệt độ từ 80 – 240 độ C vớ 5 mức điều chỉnh. Nếu như thịt ba chỉ bạn xát dày thì nên nướng ở mức nhiệt thấp để thịt chín từ từ, tránh nướng ở nhiệt độ quá lớn dẫn đến cháy mặt ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.
một vài dòng bếp điện nướng đang có doanh số bán cao trên thị trường
ngày nay trên thị trường, bếp điện nướng có vô số các đòng khác nhau. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể tham khảo ngay một vài đề xuất dưới đây để có lựa chọn thích hợp cho gia đình mình sử dụng.
1. Bếp điện nướng Kangaroo KG 699G
Kangaroo KG 699G có kiểu dáng nhỏ gọn, màu xám đen nhã nhặn thích hợp với mọi không gian như trên bàn ăn, bữa tiệc ngoài trời… Kangaroo KG 699G vận hành với hiệu suất lên đến 200 oat giúp nướng những loại rau củ, thịt, cá chín nhanh và tiết kiệm thời gian, công sức…
Bề mặt bếp bằng hợp kim nhôm, có phủ lớp men chống dính đa hoa cương vừa sang trọng, đẹp mắt, lại hạn chế bám dính thức ăn, đồng thời dễ dàng lau chùi sau khi sử dụng. Tay cầm chắc chắn, tiện lợi trong tiến trình di chuyển. nút vặn hiệu chỉnh nhiệt độ dễ dàng giúp bạn thuận tiện trong việc thao tác khi sử dụng.
2. Bếp điện nướng Bluestone EGB-7408
Bluestone EGB-7408 có cấu tạo nhỏ gọn, tiện dụng, thích hợp dùng cho gia đình, tiệc ngoài trời…Bề mặt bếp nướng phẳng, rộng và được phủ lớp men chống dính Ceramic giúp nướng thực phẩm chín ngon hạn chế dính cháy, làm sạch dễ dàng sau khi dùng. Thiết kế rãnh chứa dầu ở trên mặt bếp và khay hứng mỡ thừa bên dưới giúp trừ bỏ hết phần dầu mỡ thừa ở trong tiến trình nướng.
Bếp có cấu thành dễ dàng tháo rời, làm sạch thuận tiện và nhanh gọn. màn hình điều khiển bằng nút vặn với 4 mức hiệu suất tùy chọn theo nhu cầu sử dụng. Bluestone EGB-7408 còn được tích hợp tiện ích tự tắt khi quá nhiệt, an toàn sử dụng, hạn chế nguy cơ quá công suất và cháy dính thức ăn.
3. Bếp điện nướng Sunhouse SHD4603
Sunhouse SHD4603 có cấu tạo gọn gàng, đẹp mắt và tiện dụng. Mặt bếp được phủ chống dính đá hoa cương Whitford (USA) siêu bền, kháng khuẩn, nướng ngon và dễ vệ sinh. Mặt bếp được thiết lập 2 phần khác biệt tiện nướng những loại thực phẩm khác nhau chín ngon hơn.
Bếp điện nướng Sunhouse SHD4603 vận hành với hiệu suất 1500W, điều khiển mức nhiệt bằng nút vặn nướng thức ăn chín nhanh, chín ngon hơn. Với phần nắp kính chịu lực trong suốt vừa tăng vẻ sang trọng cho bếp, vừa có tác dụng giữ nhiệt, chống bắn bẩn và tiện quan sát tiến trình nướng.
Hy vọng qua bài viết dưới đây đã giúp các bạn biết cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện cho gia đình mình thưởng thức. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.