Chia sẻ 3 cách pha cafe Espresso, Capuchino, Sữa đá bằng máy ngon miễn chê


Máy pha cafe là vật dụng phổ biến của cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, đa số người cho rằng pha cà phê phin dễ và ngon hơn. Quan niệm này sẽ thay đổi sau khi Grob mách bạn cách pha cafe bằng máy tại nhà thơm lừng và đơn giản không kém cà phê phin.

    1. Pha  cà phê bằng máy có ngon không?

    Cách pha cà phê truyền thống bằng phin có chất lượng thất thường vì nó tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố. Ví dụ điển hình như nhiệt độ nước, độ mịn của cà phê, lực nén của phin khi pha cũng tác động đến hương vị.

    Chia sẻ 3 cách pha cafe Espresso, Capuchino, Sữa đá bằng máy ngon miễn chêPha cà phê tại nhà (Nguồn: procaffe.vn)

    Để xử lý được những vấn đề trên, máy pha cafe đã được ra đời. Cà phê pha bằng máy sẽ đáp ứng được chất lượng bạn ước muốn và thậm chí ngon hơn khi sử dụng phin.

    một tách cafe ngon cần thỏa mãn các nhân tố chính là chất lượng nguyên liệu, nhiệt độ và lượng nước cùng thời gian thẩm thấu. Đối với máy pha cà phê, các nhân tố này luôn ở mức chuẩn nhất do các hãng sản xuất nghiên cứu kỹ lưỡng.

    Thiết bị này có thể kiểm soát hoàn toàn các nhân tố làm nên hương vị cà phê luôn ở mức ổn định. Nhờ đó mà toàn bộ những ly cà phê được pha từ máy đều rất thơm ngon và chuẩn vị.

    Việc này sẽ hỗ trợ bạn tự làm cho mình một ly cà phê tuyệt vời dẫu bạn không hẳn là người pha chế chuyên nghiệp. Khi đó, chọn một thiết bị pha cà phê sẽ là điều cần thiết nếu bạn bận rộn chẳng có thời gian ra quán thường xuyên.

    Quy trình pha chế bằng máy khép kín nên bảo đảm sạch sẽ và độ nguyên chất. Bằng việc kết hợp cả công năng xay hạt làm bột cà phê luôn đạt chất lượng cao nhất. Thông thường, pha cà phê phin cần khoảng 25gram còn với máy bạn sẽ tiết kiệm hơn với khoảng 10gr. Nguyên liệu dùng ít hơn nhưng hương vị vẫn ngon và đậm đà.

    sau những điểm mạnh hơn hẳn cách pha phin truyền thống như vậy, bạn hãy sắm chiếc máy pha cà phê đa năng, siêu tốc, kiểu dáng gọn nhẹ cho gia đình. Đó là những dòng thiết bị có hiệu suất nhỏ và trung bình. Sản phẩm thích hợp với căn bếp có nội thất sang trọng. thí dụ như nơi có cấu tạo đẳng cấp của style châu Âu, hay doanh nghiệp quy mô gia đình thường hay có đối tác ngoại quốc.

    Máy pha cà phê gia đình rất tiện dụng nên bạn cũng có thể nhanh chóng có ngay những ly cà phê ngon chuẩn vị trong vòng hơn 30 giây. bạn cũng có thể có ngay thức uống hòa lẫn nét truyền thống lẫn hiện đại này bất kỳ khi nào bạn muốn để giảm sự mệt mỏi hay đơn giản là thỏa mãn cơn thèm..

    Chia sẻ 3 cách pha cafe Espresso, Capuchino, Sữa đá bằng máy ngon miễn chêCà phê ngon (Nguồn: anthaigroup.vn)

    2. Các nhân tố để pha một tách cà phê ngon

    2.1 Loại cà phê ngon

    Mua loại cà phê bột nguyên chất thơm vị đắng nhẹ đầu lưỡi cũng cần phải cẩn thận và kỹ lưỡng. Hơn hết, nguyên liệu phải sạch vì nó không những bảo đảm độ ngon mà cùng an toàn cho sức khỏe. Thiếu đi điều đó thì dù bạn có phương pháp đùng máy pha cà phê đúng cũng không làm ra sản phẩm đạt chuẩn.

    Máy pha phải dùng loại cà phê mộc, không lẫn tạp chất. Vì như vậy sẽ làm tắc và không chiết xuất ra thành phẩm được.

    Ngay khi vừa mới rang xong, chất lượng cà phê dần dần bị giảm đi. Vì vậy, bạn không nên sắm nguyên liệu rang sẵn với số lượng lớn vì để càng lâu chất lượng càng tệ. Để chứa được số lượng lớn nguyên liệu này, các siêu thị thường hay dùng thùng đựng không bảo đảm kín không khí và ánh sáng. điều đó làm chất lượng và mùi vị bị giảm đi.

    Nếu bạn lỡ mua nguyên liệu đã rang quá nhiều thì cần lưu ý bảo quản kỹ lưỡng. Lưu ý hộp đựng không sạch và kín sẽ gây mùi hôi làm mất hương vị nguyên chất. Loại hộp đựng tốt nhất là hộp chân không làm từ vật liệu cứng. Đồng thời trước khi bỏ vào hộp bạn cũng nên cho cà phê vào đựng trong túi giấy.

    2.2. Đúng lượng nước và lượng cà phê

    Nước pha ảnh hưởng nhiều đến hương vị cà phê. Bạn nên ghi nhớ lượng nước và cà phê phù hợp. điều đó sẽ ổn định chất lượng sản phẩm, tránh gây quá đắng hoặc quá nhạt không đúng chất.

    Nếu sử dụng nước lọc tinh khiết thì sẽ cho ra một thành phẩm có vị nồng và đậm hơn bình thường. Vì khi đó các chất trong hạt cà phê tự nhiên chiết xuất ra nhiều, một vài thành phần bị hòa tan làm tăng vị đắng và độ đậm.

    Nước đóng chai là nước tinh khiết chẳng có hàm lượng chất khoáng, nên sẽ tối ưu hóa hàm lượng cà phê khi chiết xuất. Do vây, cách hiệu quả nhất để cải thiện hương vị cà phê nhà bạn là thay đổi từ nước máy (hoặc nước giếng) sang nước đóng chai 20 lít hoặc nước đã được lọc qua bình lọc.

    Mỗi ly cà phê ngon đều có một lượng nguyên liệu nhất định. Thường thì để có 40 ly thành phẩm bạn cần 1 kg bột nguyên chất. Đương nhiên bạn có thể điều chỉnh lượng này theo khẩu vị riêng.

    2.3. Nhiệt độ nước ổn định

    Nước là một trong số những nguyên liệu chính và cũng là nhân tố vô cùng quan trọng. Nhiệt độ pha chế cà phê là nhiệt độ của nước trong máy. Nhiệt độ nước càng cao thì nhiệt chiết xuất càng cao.

    Nhiệt độ pha đem đến hương vị thành phẩm, tốc độ dòng chảy và chiết xuất. Tuy nhiên, để làm chủ được nhiệt độ của nguyên liệu này là điều không hẳn ai cũng làm được.

    Nước sôi sẽ làm tan các chất có trong cà phê để làm ra mùi vị nên nhiệt độ nước ổn định rất quan trọng. Bạn nên pha với nước ở 95 – 1000C.

    Trong chỉ dẫn sử dụng máy pha cafe cũng khuyên bạn không nên hâm lại cà phê mà chỉ giữ ở 860C. Các bạn tin dùng làm đẹp từ nước bây giờ có thể quan tâm tới làm đẹp từ cà phê.

    2.4. Thời gian cà phê đi qua và thẩm thấu

    Tốc độ chảy của nước đi qua cà phê giảm sẽ tăng khả năng lọc được các chất rắn hòa tan giúp lưu giữ hương vị cà phê tốt hơn. Thời gian thẩm thấu lâu hơn thì nguyên liệu chiết xuất ra có vị đậm đà và hương thơm nồng nàn hơn.

    Thông thường để có một thành phẩm hoàn chỉnh bạn cần khoảng 22 đến 40 giây để chiết xuất. Tuy nhiên, lập trình lắp đặt trong các máy pha cà phê hiện đại hiện tại phần lớn dao động trong khoảng từ 25 tới 32 giây.

    Đối với chiết xuất thì thời gian không làm thay đổi tỷ lệ nhưng chất lượng thành phẩm sẽ bị ảnh hưởng. Tốc độ quá nhanh làm cà phê bị chua còn quá chậm thì lại bị đắng và còn có cả mùi khói. có thể nhận thấy phương pháp đùng máy pha cà phê cũng không quá đơn giản.

    Với nhân tố thời gian, bạn cũng có thể quan tâm đến nó sau cùng. Bời vì, xét một cách toàn diện, đồng nhất xuyên suốt tiến trình là nhân tố số một. Chắc chắn bạn sẽ cho ra thành phẩm đều tệ hoặc đều ngon như nhau.

    Vì dù bạn dùng dòng máy nào, với công thức hay kỹ thuật pha chế thế nào thì chất lượng sẽ luôn giống nhau.Vậy nên dù là nhân tố quan trọng thì thời gian luôn là nhân tố bạn cũng có thể tối ưu sau cùng qua mỗi lần chiết xuất.

    Chia sẻ 3 cách pha cafe Espresso, Capuchino, Sữa đá bằng máy ngon miễn chêCà phê Espresso (Nguồn: lehoicaphe.com)

    3. Cách pha cà phê bằng máy pha cà phê gia đình tại nhà

    3.1. Cách pha cà phê Espresso thơm ngon

    Nguyên liệu cho pha Espresso gồm bột cà phê nguyên chất, tách đựng và đường. phương pháp làm không khó nhưng bạn cần phải tỉ mỉ. Bạn cần tiến hành 3 bước trong cách pha cafe bằng máy cơ bản sau:

    • Bước 1: Đun nước bằng máy pha cà phê. Bạn cần khởi động máy, bật công tắc để đun. Lưu ý cho khoảng 30ml nước và đun tới nhiệt độ của nước đạt tiêu chuẩn để gặt hái được hương vị phù hợp nhất là  85 đến 95C.
    • Bước 2: Chuẩn bị pha. Cho bột cà phê với lượng thích hợp, khoảng 7g/1 tách vào filter. để ý nên sử dụng ngón tay san bằng trên bề mặt của bộ lọc.
    • Bước 3: Pha cà phê. Đặt ly đựng vào dưới chỗ đựng khay, lắp filter vào đầu group. Khóa van giải quyết và bật công tắc để cà phê chảy ra. Thành phẩm ban đầu có màu đen rồi chuyển dần dần sang nâu nên bạn không hẳn bận tâm về sự đổi màu này.

    Sản phẩm máy pha được loại cà phê Espresso có vô số trên thị trường. người sử dụng có thể tin tưởng chọn lựa khá nhiều nhà sản xuất uy tín như   nhãn hiệu Electrolux.

    3.2. Cách pha cà phê sữa đá

    Các nguyên liệu cần thiết là cà phê bột đã xay, ly đựng và sữa đặc có đường tạo hương vị béo ngậy. Với cách pha cafe bằng máy bạn cần tiến hành các bước sau:

    • Bước 1: tiến hành quy trình pha một tách cà phê espresso. Bao gồm đun sôi nước đến 86C, cho 2 – 3 thìa cà phê bột vào filter, lắp vào máy và bật công tắc máy. tiến hành trong khoảng 30 giây.
    • Bước 2: Cho sữa đặc vào với lượng thích hợp theo ý thích và khuấy đều tay.
    • Bước 3: Bạn đặt ly đựng cà phê vào thùng đá hoặc vào tủ lạnh trong khoảng 60 giây. Lưu ý không bỏ trực tiếp đá vào vì sẽ làm tan và mất vị của thành phẩm. Bạn nên biết thức uống này khi được pha ra từ máy sẽ có nhiệt độ rất cao trong khoảng 90 độ C nên đá rất dễ tan. cuối cùng là thưởng thức sản phẩm thôi.

    loại máy thích hợp để pha cà phê sữa đá khá đa dạng. bạn cũng có thể chọn lựa máy pha cà phê Tiross.

    Chia sẻ 3 cách pha cafe Espresso, Capuchino, Sữa đá bằng máy ngon miễn chêCà phê sữa đá (Nguồn: epicure.vn)

    3.3. Cách pha cà phê Capuchino

    Nguyên liệu gồm sữa tươi không đường, ca inox. Trong cách pha cafe bằng máy, các bước tiến hành như sau:

    • Bước 1: Pha chế một ly espresso theo các bước đơn giản.
    • Bước 2: Cho sữa vào ca để máy đánh. Lưu ý nên lựa chọn loại ca có dung tích lớn hơn lượng sữa.
    • Bước 3: Vặn nút để khởi động vòi đánh sữa.
    • Bước 4: Khi đánh sữa xong cần vệ sinh phần bên trong vòi bằng cách xả một chút hơi nước vào khay thoát nước.
    • Bước 5: Dùng lớp bọt đã đánh được để tạo hình. Lưu ý rằng chỉ cần lớp bọt mịn nên bạn phải gõ và xoay tròn ca.
    • Bước 6: Đổ sữa từ từ vào tách, những bọt trắng sẽ nổi lên. Khi dòng sữa trắng trên bề mặt đỏ ra thì hãy thỏa sức sáng tạo.

    bạn cũng có thể thấy chỉ dẫn sử dụng máy pha cafe để làm capuchino cũng khá dễ dàng. người sử dụng chọn lựa loại máy auto để pha cà phê capuchino.

    Chia sẻ 3 cách pha cafe Espresso, Capuchino, Sữa đá bằng máy ngon miễn chêCà phê capuchino (Nguồn: i.ytimg.com)

    Cà phê pha bằng máy ngon và tiện dụng hơn cách pha truyền thống bằng phin rất nhiều.


    Từ khóa :


    Có thể bạn quan tâm

    © 2024 Grob Việt - Mạng xã hội Video số 1 Việt Nam