Cách sử dụng nồi áp suất điện Panasonic an toàn, nấu món nào cũng ngon bạn nhất định phải biết


Nồi áp suất điện Panasonic là dòng sản phẩm được nhiều cô nàng nội trợ yêu thích. Tuy nhiên bạn đã thực sự nắm được cách sử dụng nồi áp suất điện Panasonic một cách hiệu quả. Cập nhập thêm thông tin hữu ích trong bài viết sau.

    1. chỉ dẫn sử dụng nồi áp suất điện Panasonic

    Đánh giá nồi áp suất điện Panasonic có tốt không thì đây là một trong số những sản phẩm nồi áp suất điện được tìm mua tối đa hiện nay. trên đây là cách sử dụng nồi áp suất điện Panasonic chi tiết giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn.

    1.1 Chuẩn bị thực phẩm trước khi nấu

    Có nhiều cách để nấu các món ăn thơm ngon bằng nồi áp suất. Đối với từng loại thực phẩm khác nhau bạn sẽ có mỗi cách sử dụng nồi áp suất điện Panasonic khác nhau nên bạn cần phải phân dòng sản phẩm như sau:

    • Đối với thịt, gia cầm: Bạn nên ướp trước thịt trước khi nấu. Đảo sơ bằng chảo dầu để có thể làm thịt thơm hơn, bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để đảo thịt, nhưng nhớ là đừng đậy nắp.
    • Đối với những loại hải sản: bạn cần phải rửa sạch sau đó bỏ vào rổ hấp, thêm vào nồi tối thiểu 175ml nước. bạn có thể cho thêm một chút dầu lên trên rổ hấp để thực phẩm không hẳn bị dính vào rổ.
    • Đối với những loại đậu khô: nên ngâm nước từ 4 đến 6 giờ, nhớ là không nên cho muối vào khi ngâm. Để ráo nước và sau đó bỏ vào nồi. Nếu như bạn luộc đậu với nồi áp suất van quả tạ thì có thể thêm vào khoảng 15-30ml dầu ăn khi luộc đậu.
    • Đối với gạo: là gạo trắng và gạo lúa mạch bạn nên ngâm trong nước ấm 4 giờ trước khi nấu.
    • Đối với những loại rau củ: xả đông rau củ nếu như có đông lạnh, sau đó thì rửa sạch, bỏ vào rổ hấp. Hầu hết những loại rau củ thường nấu với khoảng 125ml nước và chỉ trong chừng khoảng 5 phút là đã chín.
    • Đối với trái cây: thì nên rửa sạch rồi bỏ vào rổ hấp. Nếu là trái cây tươi thì nên hấp với 125ml nước và còn có thể dùng 250ml nước với trái cây khô.

    Sau khi chuẩn bị thực phẩm với lượng nước thích hợp ta tiếp diễn các bước sử dụng nồi áp suất điện Panasonic kế tiếp sau.

    Cách sử dụng nồi áp suất điện Panasonic an toàn, nấu món nào cũng ngon bạn nhất định phải biết
    Cách sử dụng nồi áp suất Panasonic

    1.2 Mở van an toàn hoặc van quả tạ, đậy kín nắp

    Bạn phải nhớ kỹ là đậy nắp thật đúng  vào khớp và thật kín. Sau đó nấu với lửa lớn, nồi sẽ bắt đầu tiến trình chuyển nước bên trong thành hơi nóng để nấu chín thực phẩm.

    1.3 Đợi đến khi nồi đạt áp suất trần

    Áp suất trong nồi sẽ được gia tăng dần dần và khi áp suất trong nồi đạt ngưỡng tối đa, nồi sẽ bắt đầu làm thức ăn sôi lên. Đối với nồi áp suất dùng van quả tạ, khi áp suất trong nồi gặt hái được ngưỡng nhiều nhất sẽ làm cho quả tạ trên nắp rung lên và phát ra tiếng động. Đối với các nồi van nhảy thì hơi nước sẽ bốc ra qua vòi trên nắp. vì vậy trong cách sử dụng nồi áp suất điện Panasonic van nhảy thì cần phải cẩn thận tránh hơi nóng bốc ra từ đây.

    1.4 hạ nhiệt độ xuống mức thấp để tiếp diễn nấu

    Đối sau những món ăn cần nấu theo một khoảng thời gian nhất định và theo đúng công thức nấu thì bạn nên giảm lửa xuống các mức thấp và để tiếp diễn nấu như bình thường. Lúc này van an toàn đã báo mức áp suất trong nồi đạt ngưỡng nhiều nhất rồi không hẳn là kim báo thời gian nấu nữa, nó chỉ giúp cho nồi tránh tình trạng khỏi bị nứt vỡ và méo mó do áp suất quá cao. Nên bạn cần để ý  bước này trong các cách sử dụng nồi áp suất Panasonic.

    1.5 Giảm áp suất xuống thấp nhất

    Lưu ý không được mở nồi ngay khi vừa tắt lửa sau khi nấu, điều đó cực kỳ  nguy hiểm. Bạn cần phải xả áp suất xuống mức nhỏ nhất trước khi mở nắp. Có cách giảm áp suất nồi xuống thấp nhất đó là phương pháp tự nhiên nhất, phương pháp giảm áp suất nhanh, giảm áp suất bằng nước lạnh. tùy vào món ăn mà bạn đang nấu cũng như những loại nồi áp suất điện đang được dùng phổ biến mà bạn cần có cách giảm áp suất thích hợp nhất. Đây cũng là một điểm lưu ý quan trọng trong cách sử dụng nồi áp suất điện Panasonic.

    • Giảm áp suất tự nhiên: Đây là một cách giảm áp suất thích hợp với các món thịt hầm hay những thức ăn tạo nhiều bọt khi nấu hoặc những là những món lỏng, có nhiều nước. Bạn chỉ cần để nồi nguội một cách hoàn toàn, áp suất sẽ được giảm theo một cách tự nhiên.
    • Giảm áp suất bằng nước lạnh: Là một giải pháp nhanh nhất để làm giảm áp suất trong nồi và là được chưng dụng thích hợp khi nấu những loại rau, củ.   tiến trình nấu sẽ nhanh chóng chấm dứt sẽ tránh cho tình trạng rau, củ không bị mềm nhũn, chín quá mức. Hãy đặt nồi áp suất vào vòi nước, rồi sau đó giữ nồi nằm ở một góc xiên và cho dòng nước chảy lên phần viền bên ngoài của nắp nồi sao cho nước chỉ chảy lên phần nắp nồi. Tuyệt đối bạn không được để nước chảy trực tiếp vào lỗ thông hơi hoặc phần van của nồi.
    • Giảm áp suất nhanh chóng: Phương pháp này được chưng dụng trong trường hợp bạn muốn cho thêm một vài nguyên liệu vào món ăn, thí dụ như cho thêm rau vào sau khi đã hầm xong phần thịt. những loại nồi áp suất ngày nay đều có một thiết kế một loại van đặc biệt để dùng trong trường hợp này. Bạn chỉ cần dùng muỗng nhấn vào van xả là ngay lập tức áp suất sẽ giảm. để ý không dùng phương pháp này đối sau những thức ăn có nhiều nước hoặc có trend nổi bọt lên trong tiến trình nấu vì phần bọt này sẽ gây bít van. Phương pháp này cũng không nên áp dụng đối với các món có thịt vì việc giảm áp suất nhanh chóng có thể làm thịt bị cứng lại
    Cách sử dụng nồi áp suất điện Panasonic an toàn, nấu món nào cũng ngon bạn nhất định phải biết
    Cần phải thật cẩn thận khi làm giảm áp suất nồi sau khi nấu

    2. Những lưu ý khi sử dụng

    Để bạn có thể dùng nồi áp suất điện hãng Panasonic một cách tốt nhất và đúng cách bạn cần phải để ý đến những điểm sau:

    • Tùy theo yêu cầu sử dụng mà bạn cũng có thể chọn loại có thể tích lớn hoặc nhỏ cho thích hợp với gia đình của mình.
    • khi dùng không nên nấu lượng thực phẩm quá nhiều, thực phẩm nấu chừng 2/3 nồi là vừa đủ.
    • Đậy nắp kỹ và vặn nắp đúng chiều để nắp đóng thật kín, xem xét lại các van xem nó có nghẹt gì hay không.
    • Khi đã đặt lên bếp nấu thì nấu bằng ngọn lửa lớn, khi đã thật sôi rồi ta có thể thay đổi lửa trở lại. Tùy theo mỗi loại thức ăn ta nấu mà ta có time nấu khác nhau, thông thường nên theo sự hướng dẫn.
    • Sau khi nấu xong nhắc xuống chờ cho đến khi hơi nóng thoát ra hết mới được mở nắp, cẩn thận tránh tình trạng bùng hơi nóng mà có thể gây bỏng.
    Cách sử dụng nồi áp suất điện Panasonic an toàn, nấu món nào cũng ngon bạn nhất định phải biết
    Cần phải lưu ý trong tiến trình sử dụng nồi áp suất điện

    Bài viết cách sử dụng nồi áp suất điện Panasonic này đã giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng nồi áp suất của nhãn hàng Panasonic sao cho đúng cách và hiệu quả nhất, giúp tăng cao tuổi thọ sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu kỹ những lưu ý khi dùng nồi áp suất điện để tránh được những sự cố không đáng có trong tiến trình nấu ăn nhé.

    Tóm lại, đã không còn quá xa lạ với nhiều cô nàng nữ giới nội trợ, nồi áp suất điện xứng đáng là “trợ tá” thiết yếu trong mỗi gian bếp gia đình. Để nâng cấp chất lượng bữa ăn, ngăn ngừa nhiều nhất thời gian nấu nướng, mỗi người phải hiểu rõ hơn bao giờ hết cấu tạo và cách sử dụng sản phẩm để bảo đảm an toàn


    Từ khóa :


    Có thể bạn quan tâm

    © 2024 Grob Việt - Mạng xã hội Video số 1 Việt Nam