Chia sẻ bí quyết làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon không thể cưỡng lại


Trong bài viết này, các bạn hãy cùng grob học ngay 3 phương pháp làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu vô cùng tiện dụng mà lại thơm ngon, bổ dưỡng. Theo dõi bài viết dưới đây ngay thôi nào.

    Chuối là loại trái cây đã quá quen thuộc, đem lại giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ăn chuỗi mãi theo cách truyền thống thì sẽ nhàm chán, vậy vì sao lại không thử làm món bánh chuối nướng để đổi khẩu vị.

    phương pháp làm bánh chuối nướng với bột mì đa dụng bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Chuối: 2 quả.
    • Bột mì đa dụng: 4 muỗng canh.
    • Trứng gà: 1 quả.
    • Sữa đặc: 1 muỗng canh.
    • Dầu ăn: 1ít.
    • Topping: 1ít.
    Chia sẻ bí quyết  làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon không thể cưỡng lại
    phương pháp làm bánh chuối nướng với bột mì đa dụng bằng nồi chiên không dầu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Trộn bột với chuối

    • Chuối lột bỏ vỏ và bỏ vào tô, dầm nhuyễn. Tiếp theo, bạn bỏ vào tô 4 muỗng canh bột mì và trộn thật đều hỗn hợp.
    • Sau đó, bạn đập tiếp 1 quả trứng gà vào tô, khuấy đều, thêm vào 1 muỗng canh sữa đặc và dùng đũa hay phới lồng để trộn đều cho hỗn hợp nhuyễn mịn, không bị vón cục.
    • Cuối cùng, bạn cho tiếp 1 ít topping nho khô vào hay bất cứ loại trái cây khô, hạt khô nào tùy theo sở thích.

    Bước 2: Nướng bánh

    • Bạn cho 1 ít dầu ăn vào khuôn bánh, tráng đều và cho phần hỗn hợp bột bánh chuối đã được chuẩn bị lúc nãy.
    • Làm nóng nồi chiên không dầu với 180 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó, bạn cho phần hỗn hợp bánh vào và nướng với nhiệt độ 160 độ C trong vòng 25 – 30 phút.
    • check bánh chín bằng phương pháp đùng tăm đâm vào bánh, nếu bánh không dính vào tăm thì bánh đã chín. Như vậy, bạn đã có thể lấy ra để thưởng thức.

    phương pháp làm bánh chuối nướng bột mì nguyên cám bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Chuối: 160gr (khoảng 4 quả chuối).
    • Bột mì nguyên cám: 100gr.
    • Bột cacao: 2 muỗng cà phê.
    • Baking powder: ½ muỗng cà phê.
    • Trứng gà: 2 quả.
    • Mật ong: 20ml.
    • Sữa tươi: 40ml.
    Chia sẻ bí quyết  làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon không thể cưỡng lại
    phương pháp làm bánh chuối nướng bột mì nguyên cám bằng nồi chiên không dầu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế chuối

    • Bạn lột bỏ vỏ chuối, cắt nhỏ chuối rồi dùng nĩa để tán nhuyễn.

    Bước 2: Trộn bột với chuối

    • Bạn bỏ vào tô chuối đã được tán nhuyễn: 2 quả trứng gà, 40ml sữa tươi, 20ml mật ong, 100gr bột mì nguyên cám, 2 muỗng cà phê bột cacao và ½ muỗng cà phê baking powder. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp cho đến khi nào nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.

    Bước 3: Nướng bánh

    • Trước tiên, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ trong vòng 5 phút.
    • Tiếp đến, bạn lót giấy nến vào khuôn và đổ bột bánh đã được trộn đều ở trên vào đến 2/3 chiều cao của khuôn. Sau đó, bạn cho bánh vào nồi chiên không dầu và nướng chín bánh ở 160 độ C trong vòng từ 30 – 35 phút.

    Bước 4: Thành phẩm

    • Bánh chuối sau khi được nướng chín sẽ có hương thơm ngào ngạt, cốt bánh bông xốp và mềm mịn cùng vị bùi ngọt, beo béo của chuối. 

    phương pháp làm bánh chuối nướng sữa chua bằng nồi chiên không dầu

    Bánh chuối nướng sữa chua với lớp bánh mềm, màu sắc vô cùng bắt mắt chắc chắn sẽ là món tráng miệng thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Hãy cùng tiến hành món bánh này nhé.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Chuối chín: 2 quả.
    • Sữa chua không đường: 1 hộp.
    • Bột mì: 240gr.
    • Mật ong: 40ml.
    • Vani: 1 ống.
    • Baking soda: 8gr.
    • Trứng gà: 2 quả.
    • Dầu oliu.
    Chia sẻ bí quyết  làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon không thể cưỡng lại
    phương pháp làm bánh chuối nướng sữa chua bằng nồi chiên không dầu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Trộn hỗn hợp chuối bột

    • Bạn nghiền nhuyễn 2 quả chuối chín đã lột vỏ, cho 2 quả trứng gà, 45ml dầu oliu, 1 hộp sữa chua không đường, 40ml mật ong và 1 ống vani rồi khuấy đều. 
    • Tiếp theo, bạn cho từ từ 140gr bột mì, 8gr baking soda vào hỗn hợp trên trộn chung cho đến khi thu được hỗn hợp hơi đặc.
    • bạn có thể cho thêm một chút nho khô tùy thuộc vào sở thích.

    Bước 2: Nướng bánh chuối nướng sữa chua bằng nồi chiên không dầu

    • Đầu tiên, bạn làm nóng lò trước với 170 độ C trong vòng 10 phút rồi đổ hỗn hợp trên vào khay cùng 1 chút nho khô.
    • Sau đó, bạn bỏ vào nồi chiên không dầu để nướng bánh với nhiệt độ 170 độ C khoảng 15 phút. 

    Bước 3: Thành phẩm

    • Bánh sau khi được nướng chín sẽ mềm thơm mùi chuối và sữa chua béo béo được hòa quyện vào nhau. Bánh ăn kèm với nho khô đem lại hương vị khó có thể cưỡng lại được khi thưởng thức.

    Vậy là chúng tôi đã vừa giới thiệu đến các bạn 3 phương pháp làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon. Bạn còn chần chờ gì mà không nhanh bắt tay vào làm tráng miệng này để cả gia đình mình thưởng thức.


    Từ khóa :


    Có thể bạn quan tâm

    © 2024 Grob Việt - Mạng xã hội Video số 1 Việt Nam