Đồ chiên rán thường rất được ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ và trẻ em. Để món ăn được giòn và ngon thì phải chiên ngập dầu. điều đó vừa gây phung phí vừa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng. vì vậy nồi chiên không dầu đã ra đời và xử trí được những điểm đáng tiếc này trong việc chiên rán. Vậy liệu rằng mẫu nồi chiên này đem lại lợi ích gì?.
Tiết kiệm 70-80% lượng dầu cần thiết
người sử dụng sẽ không cần sử dụng đến dầu ăn (hoặc chỉ cần phết một lớp mỏng lên trên bề mặt thức ăn). không những giúp giảm chi phí mà cùng góp phần tăng cao sức khỏe, đặc biệt là đối sau những người mắc bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch,…
không cần tốn nhiều thời gian nấu nướng
khi dùng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần nêm gia vị – bỏ vào nồi – đậy nắp – tùy chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ và đi làm công việc khác. Sẽ không cần phải đứng bên nồi nấu để lật thức ăn hoặc sợ thức ăn bị cháy khét nữa.
Với các món nướng, bạn chỉ mất khoảng 3 phút để nồi làm nóng không khí đến nhiệt độ mong muốn. Tổng thời gian đun nấu sẽ được rút ngắn chỉ còn một nửa so với lò nướng đối lưu thông thường khác.
phong phú cách sử dụng
Ngoài tính năng chiên, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu nguyên bản để sấy thực phẩm, sấy trái cây và làm các món nướng cùng vô cùng tiện dụng hơn rất nhiều. thí dụ như thịt nướng, thịt quay, bắp nướng,… mà không cần phải tốn tiền mua thêm lò nướng.
Đồ ăn rất ngon và không bị ám khói
được tích hợp bộ lọc mùi và khói nên khi dùng sản phẩm nồi chiên không dầu bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Thức ăn sẽ luôn giữ được hương vị thơm ngon, không bị ám khói dù chỉ một chút.
Ngoài ra, thức ăn được chế biến bằng nồi chiên sẽ rất giòn nhưng vẫn giữ được độ mềm – ẩm cần thiết bên trong.
giúp cho không gian nhà bếp luôn sạch sẽ
qua mỗi lần chuẩn bị đồ chiên, nướng, bạn đã quá mệt để thu dọn một bãi chiến trường. Vì việc việc sở hữu một nồi chiên không dầu, không gian nhà bếp bạn sẽ luôn được bảo đảm độ sạch sẽ. Không còn mảng bám do dầu mỡ bắn vào, không còn mùi thức ăn bám trên tóc tai, quần áo. Đặc biệt, không còn lo bị bỏng do mỡ bắn vào trong tiến trình chế biến.
Có thể bạn chưa biết, các thành phần của nồi chiên đều sẽ được phủ một lớp men chống dính giúp việc làm sạch vô cùng nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.
Tốt cho sức khỏe
điểm mạnh của nồi chiên không dầu là món ăn sẽ không bị dính dầu mỡ. Bằng cách sử dụng không hoặc rất ít dầu ăn trong tiến trình chế biến. Thậm chí, với một vài món chiên rán như thịt gà, thịt heo,… chúng ta cũng có thể bị lượng mỡ thừa tiết ra từ thức ăn dưới khay chiên. điều đó sẽ có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là những người đang trong tiến trình giảm cân hay có tiền sử bệnh tim, mỡ máu, cao huyết áp, tiểu đường,…