Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm - Những kết quả tìm kiếm tốt nhất

Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm

Canh chua thịt băm là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại vô cùng hấp dẫn với vị chua thanh, ngọt dịu và thơm lừng của các loại rau củ. Cách nấu tuy đơn giản nhưng để có một nồi canh chua ngon đúng điệu cần lưu ý một vài điểm nhỏ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu canh chua thịt băm thơm ngon, chuẩn vị:

**Nguyên liệu:**

* 200g thịt băm
* 200g cá cơm khô (hoặc 1-2 quả me chín)
* 100g dứa (thái miếng nhỏ)
* 100g cà chua (cắt múi cau)
* 100g đậu bắp (bỏ cuống, cắt lát)
* 100g rau muống (nhặt sạch, cắt khúc)
* 50g hành lá (cắt nhỏ)
* 2 củ hành tím (băm nhỏ)
* 2 tép tỏi (băm nhỏ)
* 1-2 trái ớt (băm nhỏ, tùy khẩu vị)
* Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tiêu xay.


**Cách nấu:**

**Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:** Thịt băm ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê đường trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Cá cơm khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm rồi giã sơ. Nếu dùng me, bạn ngâm me với nước ấm, lọc lấy nước cốt.

**Bước 2: Xào thịt băm:** Phi thơm hành tím và tỏi băm với một ít dầu ăn. Cho thịt băm vào xào săn. Lưu ý không xào quá kỹ để thịt không bị khô.

**Bước 3: Nấu canh:** Cho thịt băm đã xào vào nồi, đổ khoảng 1,5 lít nước vào đun sôi. Thêm cá cơm (hoặc nước cốt me) vào nồi, nêm nếm gia vị: 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối (tùy chỉnh theo khẩu vị). Đun sôi lại rồi cho cà chua và dứa vào, nấu khoảng 5 phút cho cà chua mềm.

**Bước 4: Thêm rau:** Cho đậu bắp vào nấu thêm 3 phút, cuối cùng cho rau muống vào, nấu đến khi rau vừa chín tới, giữ được độ xanh tươi. Tắt bếp, rắc hành lá và ớt băm lên trên.

**Mẹo nhỏ:**

* Để canh chua có vị chua thanh, ngọt dịu, bạn nên cân bằng giữa vị chua của cá cơm/me và vị ngọt của dứa.
* Không nên nấu rau quá kỹ sẽ làm rau bị nhũn, mất ngon.
* Bạn có thể thêm các loại rau khác tùy sở thích như bông súng, rau ngót, mồng tơi,…
* Nếu muốn canh chua có vị cay nồng hơn, bạn có thể thêm nhiều ớt hơn.


Với những bước hướng dẫn chi tiết trên, bạn đã có thể tự tay nấu được một nồi canh chua thịt băm thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn cả gia đình. Chúc bạn thành công!


© 2024 Grob Việt - Mạng xã hội Video số 1 Việt Nam