Cách Nấu Canh Súp Thịt Bằm - Những kết quả tìm kiếm tốt nhất

Cách Nấu Canh Súp Thịt Bằm

Canh súp thịt bằm là món ăn đơn giản, bổ dưỡng và dễ làm, rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình. Với cách nấu sau đây, bạn sẽ có một bát canh thơm ngon, nóng hổi, đầy đủ chất dinh dưỡng.

**Nguyên liệu:**

* 250g thịt nạc xay
* 2 củ cà rốt, cắt hạt lựu
* 1 củ khoai tây, cắt hạt lựu
* 1 củ hành tây, băm nhỏ
* 2 nhánh cần tây, cắt nhỏ
* 2-3 tép tỏi, băm nhỏ
* 1 muỗng canh dầu ăn
* 6 chén nước dùng gà (hoặc nước lọc)
* 1 muỗng cà phê bột nghệ (tùy chọn, tạo màu sắc đẹp mắt)
* Muối, tiêu, đường, hạt nêm, rau mùi (ngò rí) để nêm nếm.
* 1 muỗng canh bột năng (hoặc 1 quả trứng gà) để tạo độ sánh (tùy chọn).


**Cách làm:**

**Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:** Thịt nạc xay nên được ướp với một chút muối, tiêu, và hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Cà rốt, khoai tây, hành tây, cần tây được rửa sạch và cắt hạt lựu hoặc theo ý thích. Tỏi băm nhỏ.

**Bước 2: Xào thịt:** Đun nóng dầu ăn trong một cái nồi lớn. Cho hành tây và tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho thịt nạc xay vào xào săn. Lưu ý không nên xào thịt quá kỹ, chỉ cần thịt săn lại là được.

**Bước 3: Nấu canh:** Đổ nước dùng gà (hoặc nước lọc) vào nồi, thêm cà rốt, khoai tây, cần tây và bột nghệ (nếu dùng). Đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, đun liu riu khoảng 15-20 phút cho rau củ mềm.

**Bước 4: Nêm nếm:** Nêm nếm gia vị gồm muối, tiêu, đường, hạt nêm cho vừa khẩu vị. Bạn có thể nếm thử và điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp. Nếu muốn canh sánh hơn, bạn có thể pha bột năng với một chút nước lạnh rồi từ từ đổ vào nồi canh, khuấy đều tay để tránh bị vón cục. Hoặc thay thế bột năng bằng 1 quả trứng gà đánh tan, đổ từ từ vào canh khi canh gần chín, khuấy nhẹ nhàng.

**Bước 5: Hoàn thành:** Tắt bếp, rắc rau mùi lên trên và múc canh ra bát. Canh súp thịt bằm ăn nóng sẽ ngon hơn.


**Mẹo nhỏ:**

* Để canh thêm hấp dẫn, bạn có thể cho thêm các loại rau củ khác như đậu Hà Lan, ngô ngọt…
* Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một ít ớt băm vào khi xào thịt.
* Bạn có thể thay thế thịt nạc xay bằng thịt băm hoặc các loại thịt khác tùy thích.


Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể tự tay làm món canh súp thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình rồi. Chúc bạn thành công!


© 2024 Grob Việt - Mạng xã hội Video số 1 Việt Nam