Làm Bánh Lava Trứng Chảy
Làm bánh lava trứng chảy tưởng chừng phức tạp nhưng thực ra lại đơn giản hơn bạn nghĩ. Chỉ cần một chút khéo léo và sự tỉ mỉ, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh lava thơm ngon, quyến rũ với phần nhân trứng chảy mềm mại, tan chảy trong miệng. Hương vị ngọt ngào, béo ngậy của bánh kết hợp với vị mặn nhẹ của lòng đỏ trứng tạo nên một sự hòa quyện hoàn hảo, chinh phục bất kỳ ai thưởng thức.
Điều đầu tiên cần chuẩn bị là nguyên liệu. Bạn sẽ cần những nguyên liệu cơ bản như: bơ, đường, trứng gà, bột mì, sữa tươi, chocolate đen (hoặc tùy theo sở thích, có thể dùng chocolate sữa, socola trắng,...). Chất lượng nguyên liệu ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của bánh, vì vậy hãy lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng tốt nhất có thể. Bơ nên để ở nhiệt độ phòng để dễ dàng đánh bông, trứng gà cần được tách riêng lòng đỏ và lòng trắng để tạo độ bông xốp cho phần vỏ bánh.
Quá trình làm bánh được chia thành các bước rõ ràng. Đầu tiên, bạn cần đánh bông bơ và đường cho đến khi hỗn hợp bông mềm, mịn. Tiếp theo, cho lần lượt trứng gà, bột mì, sữa tươi vào trộn đều, lưu ý trộn nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bọt khí, giúp bánh bông xốp. Phần nhân trứng chảy được làm từ lòng đỏ trứng, đường và chocolate tan chảy. Bạn cần khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt, có độ sánh vừa phải.
Sau khi hỗn hợp vỏ bánh và nhân trứng chảy đã được chuẩn bị xong, bạn tiến hành đổ hỗn hợp vỏ bánh vào khuôn, rồi cho nhân trứng chảy vào giữa. Lưu ý, chỉ nên cho một lượng nhân vừa đủ, tránh để nhân quá nhiều làm tràn ra ngoài khi nướng. Khuôn bánh nên được làm từ silicon hoặc kim loại chống dính để dễ dàng lấy bánh ra sau khi nướng. Bánh được nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong khoảng 12-15 phút, tùy thuộc vào loại lò nướng và kích thước khuôn bánh. Thời gian nướng rất quan trọng, cần theo dõi cẩn thận để tránh bị cháy hoặc chưa chín. Bạn có thể dùng tăm thử xem bánh đã chín chưa, nếu tăm rút ra khô ráo là được.
Khi bánh chín, hãy lấy ra khỏi lò và để nguội một chút trước khi thưởng thức. Lúc này, bạn sẽ được tận hưởng trọn vẹn hương vị tuyệt vời của bánh lava trứng chảy: lớp vỏ bánh mềm mại, thơm ngon hòa quyện cùng phần nhân trứng chảy béo ngậy, mềm mịn, tan chảy trong miệng. Hãy trang trí thêm một chút kem tươi hoặc sốt chocolate để tăng thêm phần hấp dẫn cho món bánh của bạn. Chúc bạn thành công và có những phút giây thưởng thức tuyệt vời cùng thành phẩm của mình!