Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm - Những kết quả tìm kiếm tốt nhất

Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm

Chân gà chiên nước mắm là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, với hương vị đậm đà, giòn tan bên ngoài và mềm mại bên trong. Để làm được món chân gà chiên nước mắm ngon đúng điệu, cần lưu ý một số bước quan trọng sau đây:

**Nguyên liệu:**

* 500g chân gà, làm sạch và chặt miếng vừa ăn (nếu muốn, bạn có thể để nguyên cả chân).
* 2 củ hành tím, băm nhỏ.
* 3-4 tép tỏi, băm nhỏ.
* 1-2 trái ớt sừng, băm nhỏ (tùy khẩu vị cay).
* 100ml nước mắm ngon.
* 50ml nước lọc.
* 50g đường.
* 2 muỗng canh giấm trắng.
* 1 muỗng canh dầu hào.
* 1 muỗng cà phê tiêu xay.
* Dầu ăn để chiên.

**Cách làm:**

**Bước 1: Sơ chế chân gà:** Rửa sạch chân gà nhiều lần với nước, sau đó dùng muối hạt hoặc chanh chà xát kỹ để loại bỏ mùi hôi. Rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Nếu muốn chân gà giòn hơn, bạn có thể ngâm chân gà vào hỗn hợp nước đá lạnh và giấm trong khoảng 30 phút.

**Bước 2: Làm nước sốt:** Trong một cái chén, trộn đều nước mắm, nước lọc, đường, giấm trắng, dầu hào, tiêu xay, hành tím và tỏi băm. Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Nếu thích ăn cay, bạn cho thêm ớt băm vào lúc này.

**Bước 3: Chiên chân gà:** Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng già. Cho chân gà vào chiên vàng đều các mặt. Lưu ý không nên cho quá nhiều chân gà vào chảo một lúc, để đảm bảo chân gà được chiên giòn đều. Vớt chân gà ra để ráo dầu.

**Bước 4: Hầm chân gà:** Cho chân gà đã chiên vàng vào chảo, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun lửa nhỏ, liu riu cho đến khi nước sốt sệt lại và bám đều lên chân gà. Quá trình này mất khoảng 15-20 phút, nhớ đảo đều tay để chân gà không bị cháy. Khi nước sốt sánh mịn, bạn tắt bếp.

**Bước 5: Thành phẩm:** Cho chân gà chiên nước mắm ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu xay hoặc ớt bột nếu muốn. Món ăn này ngon nhất khi dùng nóng, chấm kèm với rau răm, dưa leo hoặc tương ớt.


**Mẹo nhỏ:**

* Để chân gà giòn hơn, bạn có thể chiên chân gà hai lần. Lần đầu chiên sơ qua cho săn, lần hai chiên lại cho vàng giòn.
* Nếu không có giấm trắng, bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh.
* Tùy thuộc vào loại nước mắm và khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng đường và giấm cho phù hợp.

Với những bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm món chân gà chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi. Chúc bạn thành công!


© 2024 Grob Việt - Mạng xã hội Video số 1 Việt Nam