Cách Làm Món Thịt Bò Nấu Sốt Vang - Những kết quả tìm kiếm tốt nhất

Cách Làm Món Thịt Bò Nấu Sốt Vang

Thịt bò sốt vang, món ăn sang trọng và đậm đà hương vị Pháp, giờ đây không còn quá xa vời với những ai muốn tự tay chế biến tại nhà. Mặc dù nghe có vẻ cầu kỳ, nhưng với hướng dẫn chi tiết, bạn hoàn toàn có thể tự tin vào bếp và tạo nên một món thịt bò sốt vang thơm ngon khó cưỡng.

Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là chuẩn bị nguyên liệu. Bạn cần khoảng 500g thịt bò thăn, phần thịt mềm và ít gân sẽ cho món ăn chất lượng hơn. Thịt cần được cắt thành từng miếng vừa ăn, khoảng 3-4cm. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị các loại rau củ gồm: 1 củ cà rốt (cắt lát), 1 củ hành tây (cắt múi cau), 2 củ khoai tây (cắt miếng vừa ăn), 2-3 tép tỏi (băm nhỏ), 1-2 thìa cà phê tiêu đen, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh bột mì, 1 chén rượu vang đỏ khô (khoảng 200ml), 1 hộp (400g) nước sốt cà chua, 1 thìa canh dầu oliu, lá nguyệt quế, hạt tiêu đen xay, và một chút đường nếu cần.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, bắt đầu quy trình chế biến. Đầu tiên, ướp thịt bò với tỏi băm, tiêu đen, muối, và một chút rượu vang đỏ trong khoảng 30 phút để thịt mềm và ngấm gia vị. Sau đó, cho dầu oliu vào nồi, phi thơm hành tây. Tiếp theo, cho thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại. Thêm bột mì vào áo đều lên thịt, giúp tạo độ sánh cho nước sốt. Đổ rượu vang đỏ vào nồi, đun cho đến khi rượu hơi cạn.

Cho nước sốt cà chua, cà rốt, khoai tây, lá nguyệt quế vào nồi, khuấy đều. Thêm nước vừa đủ ngập thịt, đậy vung và ninh trên lửa nhỏ khoảng 2-2.5 giờ, hoặc cho đến khi thịt bò mềm nhừ và nước sốt sánh lại. Trong quá trình ninh, thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Nếu nước sốt quá đặc, bạn có thể thêm một ít nước. Nếu muốn nước sốt đậm đà hơn, bạn có thể thêm một chút đường.

Trước khi tắt bếp, kiểm tra độ mềm của thịt bò và nêm nếm lại gia vị lần cuối. Món thịt bò sốt vang sẽ ngon hơn nếu được ăn nóng kèm với bánh mì hoặc cơm trắng. Vị ngọt của cà rốt, khoai tây, vị chua nhẹ của rượu vang kết hợp với vị mềm ngọt của thịt bò tạo nên một tổng thể hài hòa và khó quên. Hãy thử ngay cách làm món thịt bò sốt vang này và chinh phục gia đình mình nhé! Chúc bạn thành công!


© 2024 Grob Việt - Mạng xã hội Video số 1 Việt Nam