Bí quyết ăn cơm trắng vẫn giảm được cân bạn đã biết chưa?


đa số người cho rằng cơm trắng là thủ phạm gây tăng cân, điều đó không sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng.

Không ít cô gái hiện tại e ngại khi nhắc đến cơm trắng. Với họ, theo đuổi chế độ ăn không tinh bột, trong đó kiêng hoàn toàn cơm trắng, mới là cách nhanh nhất giúp sở hữu thân hình thon thả và duy trì cân nặng lý tưởng.

Bí quyết ăn cơm trắng vẫn giảm được cân bạn đã biết chưa?

Cơm trắng không hẳn thủ phạm gây tăng cân

Thực tế, cơm trắng không hẳn là thủ phạm gây tăng cân. Chỉ khi lượng calo bạn nạp vào lớn hơn so với lượng calo tiêu thụ, cân nặng của mình khi ấy mới bị nhích lên. Tuy nhiên, cơm trắng luôn là thực phẩm được khuyến cáo không nên ăn quá nhiều bởi dễ gây dư thừa lượng đường trong máu – lý do hàng đầu dẫn tới bệnh tiểu đường.

Nếu vẫn mê cơm trắng đồng thời muốn giữ dáng, trên đây là những mẹo bạn nên bỏ túi:

Nấu cơm cùng những loại ngũ cốc

đa số người sẻ chia họ nhanh có cảm nhận đói dù tới 2-3 bát cơm trắng trong mỗi bữa ăn. lý do là bởi gạo trắng trải qua nhiều quy trình giải quyết đã mất đi nguồn chất dinh dưỡng quý giá, khi ăn chỉ cung cấp tinh bột đơn thuần, khiến bạn nhanh đói dù ăn nhiều. Muốn ăn cơm trắng no lâu, bạn có thể chế biến cùng những loại ngũ cốc như đậu hà lan, hạt diêm mạch, hạt sen… những loại hạt này khi mix cùng gạo trắng sẽ hỗ trợ bữa ăn trở nên phong phú, giúp bụng lâu đói hơn, từ đó giảm cảm nhận thèm ăn, hạn chế nạp thêm thực phẩm không cần thiết vào cơ thể.

Ăn rau và thịt cá trước, ăn cơm sau cùng

đa số mọi người có thói quen ăn cơm trắng cùng thức ăn hoặc chan cùng nước canh. Thói quen này vô tình khiến bạn khó lòng nhận thức lượng cơm đã nạp vào, cứ thế ăn tới khi nào thấy no hoặc ngán mới dừng lại. Đây cũng là lý do hàng đầu gây thừa cân hiện nay. Để tránh tình trạng ăn quá đà khi sử dụng cơm trắng, hãy ăn theo thứ tự rau – thịt, cá – cơm. Chất xơ được nạp vào cơ thể trước tiên sẽ ức chế sự gia tăng hàm lượng đường, trong khi chất đạm từ thịt, cá giúp nhanh tạo cảm nhận no bụng, từ đó giúp bạn không còn thèm ăn quá nhiều cơm, tránh dư thừa calo và tăng cân mất kiểm soát.

Hạn chế ăn cơm chiên, cơm rang

Cơm trắng bản chất là thực phẩm khá lành mạnh nhưng khi đem chiên cùng dầu mỡ, thêm nhiều những loại gia vị mặn mòi, lượng calo trong cơm sẽ tăng gấp 2-3 lần so với cơm trắng thông thường. Nếu không muốn bị tăng cân quá đà, hãy hạn chế ăn các món cơm chiên, cơm rang. Chúng đều là những món ăn ngon miệng nhưng không tốt cho cơ thể lẫn vóc dáng của bạn. Nếu phải chiên cơm, hãy dùng thật ít dầu mỡ hoặc sử dụng nồi chiên không dầu để thay thế cách nấu truyền thống.

Nêm nếm nhạt

Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn thêm một gam muối hàng ngày làm tăng hơn 20% nguy cơ béo phì ở cả trẻ em lẫn người lớn. Bởi lẽ muối cũng như các gia vị chứa muối khác khiến món ăn trở nên “đưa miệng” hơn, từ đó khiến người ta ăn nhiều hơn so với nhu cầu cụ thể của cơ thể. Sau khi ăn mặn, mọi người có trend dùng các loại nước có đường để giải khát. Hai nguyên do cộng lại khiến lượng calo nạp vào trở nên dư thừa một cách trầm trọng. Việc tăng cân bắt đầu từ đây. Hãy tập ăn nhạt, sử dụng các gia vị tự nhiên nếu có thể. Sức khỏe và dáng vóc của mình chắc chắn sẽ được cải thiện nhờ thói quen tưởng chừng đơn giản này.


Từ khóa :


Có thể bạn quan tâm

© 2024 Grob Việt - Mạng xã hội Video số 1 Việt Nam