Cách Chiên Mực Tươi Ngon - Những kết quả tìm kiếm tốt nhất

Cách Chiên Mực Tươi Ngon

## Cách Chiên Mực Tươi Ngon Giữ Được Độ Giòn Sần Sật

Mực tươi ngon, giòn ngọt là nguyên liệu tuyệt vời cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, để chiên mực đạt chuẩn, giữ được độ giòn rụm và không bị dai, bạn cần nắm vững một số bí quyết nhỏ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chiên mực tươi ngon, đảm bảo bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

**Chuẩn bị nguyên liệu:**

* Mực tươi: Chọn những con mực còn tươi, thân chắc, không có mùi khó chịu. Nên chọn mực ống hoặc mực nang để chiên sẽ ngon hơn. Khoảng 250-300g mực là đủ cho 2-3 người ăn.
* Bột chiên giòn: Bạn có thể sử dụng bột chiên xù, bột chiên giòn có sẵn trên thị trường hoặc tự làm bằng cách trộn bột mì, bột bắp, bột nở với gia vị theo khẩu vị.
* Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt (nếu dùng), hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.
* Dầu ăn: Dầu ăn dùng để chiên phải có điểm sôi cao, tốt nhất là dầu hướng dương hoặc dầu canola.

**Các bước thực hiện:**

1. **Sơ chế mực:** Làm sạch mực, loại bỏ phần ruột và xương sống. Rửa sạch mực với nước, để ráo. Khứa vài đường chéo trên thân mực để mực chín đều và dễ thấm gia vị. Cắt mực thành những miếng vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ.

2. **Ướp mực:** Cho mực vào tô, thêm hành tím băm, tỏi băm, muối, tiêu, đường, bột ngọt (nếu dùng). Trộn đều và ướp trong khoảng 15-20 phút để mực thấm gia vị. Thời gian ướp càng lâu, mực càng đậm đà.

3. **Tạo lớp bột:** Cho mực vào tô bột chiên giòn, lăn đều cho mực phủ kín bột. Nếu muốn mực giòn hơn, bạn có thể lăn mực qua lớp bột lần thứ hai.

4. **Chiên mực:** Đun nóng dầu ăn trong chảo với lửa vừa. Khi dầu nóng già (thử thả một ít bột vào, nếu bột nổi lên và vàng đều thì dầu đã đủ nóng), nhẹ nhàng thả từng miếng mực vào chảo. Tránh thả quá nhiều mực một lúc vì sẽ làm giảm nhiệt độ dầu, mực bị thấm dầu và không giòn.

5. **Vớt mực:** Chiên mực đến khi vàng giòn, hai mặt đều chuyển màu vàng nâu đẹp mắt. Vớt mực ra để ráo dầu trên giấy thấm.

**Mẹo nhỏ giúp mực chiên giòn ngon:**

* Không nên ướp mực quá lâu, sẽ làm mực bị dai.
* Khi chiên, giữ lửa vừa để mực chín đều và không bị cháy.
* Sau khi chiên xong, nên để mực ráo dầu trên giấy thấm để mực giòn và không bị ngấy.
* Có thể dùng thêm ớt bột hoặc các loại gia vị khác để tăng hương vị cho món ăn.
* Mực chiên ngon nhất khi ăn nóng. Bạn có thể chấm kèm với tương ớt, tương cà hoặc mayonnaise.


Với những hướng dẫn chi tiết trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món mực chiên giòn ngon tuyệt vời tại nhà. Chúc bạn thành công!


© 2024 Grob Việt - Mạng xã hội Video số 1 Việt Nam